TẠI SAO CHÚNG TÔI CHỌN CÂY PHỔNG TRỒNG RỪNG – FAREST

Dự án trồng rừng Farest:

Bên cạnh mục tiêu phủ xanh đất trống đồi trọc, giúp cải thiện môi trường, giảm thiểu thiên tai. Dự án rừng FAREST còn là giải pháp giúp giải quyết vấn đề kinh tế, tạo công ăn việc làm ổn định cho người dân, để họ bám rừng, trồng rừng, giữ rừng và phát triển rừng
 một cách bền vững đây mới là mục tiêu mang lại lợi ích lâu dài mà chúng tôi thực sự muốn hướng tới.

 
Một trong những lý do quan trọng khiến người dân không mấy mặn mà với việc trồng và giữ rừng đó là giá trị kinh tế mà rừng mang lại không cao. Những loại cây được chọn để phát triển rừng không mang lại giá trị kinh tế lớn. Mặt khác, để trồng và chăm sóc rừng cho đến khi có thể khai thác cần phải có khoảng thời gian rất dài từ 15 đến 20 năm, đồng nghĩa với việc trong suốt thời gian đó người dân không có thu nhập ổn định.
 
Chính vì vậy, Giá trị kinh tế cao, là yếu tố vô cùng quan trọng giúp cho những người dân làm Lâm Nghiệp gắn bó, bảo vệ và phát triển rừng bền vững lâu dài. Để làm được điều này chúng ta cần phải thay thế bằng một loại cây mang lại giá trị kinh tế cao và những giải pháp hỗ trợ người dân trong suốt thời gian trồng và chăm sóc cho đến khi rừng có thể khai thác.
 
Hiểu được điều đó, trong suốt thời gian qua chúng tôi đã dành thời gian nghiên cứu và làm việc với các chuyên gia trong nước và ngoài nước để phát triển đưa cây Phổng vào dự án phát triển rừng.
 

Lý do chúng tôi lựa chọn cây Phổng (cây hông) là vì:

– Hiện nay, gỗ Cây Phổng đang được thị trường đánh giá rất cao vì khả năng chịu nhiệt tốt, ít bị cong vênh, co rút, rất dẻo và siêu nhẹ, đây sẽ là loại vật liệu có tính khả dụng rất lớn trong tương lai.
– Đây là loại cây đem lại giá trị kinh tế cao, với khả năng sinh khối lớn gấp 3 đến 5 lần so với cây Keo. Sản lượng gỗ ước tính đạt từ 350 – 500 m3 trên 1 héc ta gấp 2.5 lần cây Keo trong cùng một khoản thời gian canh tác.
– Giá của 1m3 gỗ Phổng giao động từ 2.5 đến 6 triệu đồng cao hơn 1.5 -2 lần gỗ Keo.
– Cây Phổng là loại cây có khả năng tái sinh mạnh mẽ từ 3 -4 năm/lần, chỉ cần trồng một lần chúng ta có thể khai thác trong vòng 25 năm.
– Phổng là loại cây rễ cọc đâm sâu từ 5 đến 8 mét nên khả năng giữ đất và chống xói mòn sạt lở rất tốt, giúp giữ đất, giữ nước và chống lũ lụt. Theo nghiên cứu được công bố thì Cây Phổng là loại cây có khả năng quang hợp tốt, quá trình hấp thụ Co2 và nhả khí oxi tốt hơn gấp nhiều lần so với những cây gỗ thông thường, điều này đem lại lợi ích rất lớn trong việc giúp giảm thiểu hiệu ứng nhà kính, điều hòa không khí và bảo vệ môi trường.
Bên cạnh đó, để hỗ trợ người dân ở những giai đoạn trồng và chăm sóc đầu tiên hàng năm chúng tôi sẽ dành một khoản trợ cấp hàng năm 50 -70 triệu đồng mỗi năm cho đến khi rừng có thể khai thác.
 
Không chỉ mang lại giá trị kinh tế, giúp người dân làm Lâm Nghiệp từng bước thoát nghèo, dự án phát triển rừng FAREST còn là dự án tiềm năng đối với các nhà đầu tư với cơ hội lợi nhuận khá rõ ràng:
 
– Giá đầu tư còn thấp so với tiềm năng và hiệu quả đầu tư.
– Tiềm năng giá trị gia tăng của đất còn lớn khi tiềm năng được nhiều người biết đến.
– Lợi tức trên đất hấp dẫn khi giá trị đầu tư còn rất thấp, hiệu quả đầu tư cao nếu được đầu tư đúng mức.
– Giá trị tài sản đất : Tăng từ 3 – 8 lần trong vòng 3 – 5 năm.
 
Thông tin chi tiết vui lòng truy cập website: askholding.com.vn