DỰ ÁN TRỒNG RỪNG FAREST

DỰ ÁN TRỒNG RỪNG FAREST

Sức sống từ thiên nhiên

Ở Việt Nam, nạn chặt phá rừng đang tăng mạnh trọng những năm gần đây  khiến  diện tích đất trống đồi trọc tăng lên chóng mặt. Rừng phòng hộ đang bị suy giảm nghiêm trọng. Độ che phủ rừng ở nước ta hiện nay chỉ còn chưa đến 40%, trong đó diện tích rừng nguyên sinh chỉ còn khoảng 10%.

 

Diện tích rừng suy giảm nhanh chóng đã khiến trái đất nóng lên, gây ra hiệu ứng nhà kính và hạn hán kéo dài, băng tan ở bắc cực, không khí ô nhiễm, dịch bệnh hoành hành …Và,  nếu chúng ta không có giải pháp để phủ xanh đất trống đồi trọc, khôi phục lại diện tích rừng đã bị mất trả lại màu xanh cho trái đất thì  thế giới sẽ phải đối mặt với những thảm họa còn khủng khiếp hơn thế.

Chi tiết

Với tâm huyết đem đến một giải pháp toàn diện lâu dài nhằm góp phần bảo vệ môi trường, cân bằng lại hệ sinh thái, và thúc đẩy phát triển kinh tế. ASK Holding tiến hành triển khai dự án  đưa cây Phổng vào phát triển trồng rừng. Chúng tôi chọn cây phổng trong dự án này, vì đây là loại cây đem lại giá trị kinh tế cao, khả năng sinh khối lớn gấp 3 đến 5 lần so với cây Keo. Sản lượng gỗ ước tính đạt từ 350 – 500 m3 trên 1 héc ta gấp 2.5 lần  cây Keo với cùng một khoản thời giản. Giá của 1m3 gỗ giao động từ 2.5 đến 6 triệu đồng.

 Điểm đặc biệt của loài cây này là khả năng tái sinh tốt từ 3 -4 năm/lần, vì vậy, chỉ cần trồng một lần chúng ta có thể khai thác trong vòng 25 năm.

Đây là yếu tố vô cùng quan trọng giúp cho những người dân làm lâm nghiệp gắn bó, bảo vệ và phát triển rừng bền vững lâu dài. Hiện nay, gỗ cây phổng đang được thị trường đánh giá rất cao vì khả năng chịu nhiệt tốt, ít bị cong vênh, co rút, rất dẻo và siêu nhẹ nên đây sẽ là loại vật liệu có tính khả dụng rất lớn trong tương lai.

Một điều vô cùng quan trọng,  Phổng là loại cây rễ cọc đâm sâu từ 5 đến 8 mét nên khả năng giữ đất và chống xói mòn sạt lở rất tốt, giúp giữ đất, giữ nước và chống lũ lụt. Theo nghiên cứu được công bố thì cây phổng là loại cây có khả năng quang hợp tốt,  quá trình hấp thụ Co2 và nhả khí oxi tốt hơn gấp nhiều lần so với những cây gỗ thông thường, điều này đem lại lợi ích rất lớn trong việc giúp giảm thiểu hiệu ứng nhà kính, điều hòa không khí và bảo vệ môi trường. Tuy nhiên, để trồng và phát triển cây phổng đem lại năng suất cao, chúng ta cần những điều kiện hết sức chặt chẽ. Từ quá trình nhân giống trong phòng thí nghiệm, cho đến lúc gieo trồng, chăm sóc và khai thác đều cần một quá trình theo dõi giám sát chặt chẽ theo tiêu chuẩn khép kín, quy trình này,  đã được nghiên cứu và thực nghiệm trong rất nhiều năm.  Và ASK Holding là đơn vị tiên phong đầu tiên tại Việt Nam được chuyển giao quy trình kĩ thuật tiên tiến này.

Với tham vọng cân bằng lại hệ sinh thái, giúp điều hòa khí hậu và giảm thiểu thiên tai do mất rừng gây ra tại Việt Nam, đồng thời tạo ra nhiều giá trị giúp thúc đẩy kinh tế đất nước phát triển.  Trong hơn 5 qua, chúng tôi đã liên hệ, kết nối và làm việc với các cơ sở ban nghành của 2 tỉnh Hòa Bình và Hà Tĩnh và dự án đã chính thức được phê duyệt đưa vào khai thác.

Trong thời gian này chúng tôi cũng đang gấp rút làm việc với các chuyên gia lâm nghiệp để ngiên cứu, xây dựng phòng lab nuôi trồng và phát triển giống mô với số vốn đầu tư hơn 10 tỷ đồng

Kế hoạch của chúng trong năm nay sẽ đầu tư 300 tỉ đồng để đưa vào trồng thử nghiệm 10 hecta rừng đầu tiên tại Hòa Bình, cố gắng đến năm 2025 sẽ  phủ kín 50.000 hecta rừng đầu tiên.

Mục tiêu của chúng tôi là hoàn thành 1 triệu hecta rừng ở hai tỉnh Hòa Bình và Hà Tĩnh vào năm 2030, nâng vốn điều lệ của doanh nghiệp lên 2000 tỉ đồng.

 

Khao khát mãnh liệt của chúng tôi khi thực hiện dự án này muốn cân bằng và khôi phục hệ sinh thái tự nhiên, phủ kín đất trống đồi trọc, điều hòa khí khậu, giảm thiểu thiên tai, giúp người dân nơi đây có công ăn việc làm ổn định có thể làm giàu trên mảnh đất quê hương mình nhằm  mục tiêu từng bước hoàn thành sứ mệnh kiến tạo một Việt Nam giàu có, bình an và thịnh vượng..

CÁC TIỆN ÍCH

KĨ THUẬT TIÊN TIẾN

 

HỆ THỐNG PHÒNG LAB HIỆN ĐẠI

DỰ ÁN ĐÃ ĐƯỢC PHÊ DUYỆT

VÌ AN SINH XÃ HỘI

ĐẾN LẠI GIÁ TRỊ KINH TẾ CAO

HỢP TÁC BỀN VỮNG

THIẾT KẾ BỐ CỤC

THIẾT KẾ MẶT BẰNG

CÁC DỰ ÁN CỦA CHÚNG TÔI