Glamping camp – Lựa chọn trải nghiệm dành cho gia đình

Glamping Camp là gì?

Glamping Camp – cung cấp dịch vụ du lịch trải nghiệm và nghỉ dưỡng với hình thức kết hợp giữa Bungalow và cắm trại sang chảnh đầy đủ tiện nghi đã được nâng cấp hơn so với cắm trại thông thường.

Glamping có được những đặc tính rất cơ bản của Camp đó là gần gũi với thiên nhiên, phong cảnh hoang sơ hay nằm hẳn trong các khu bảo tồn tự nhiên.

Đây chính xác là dịch vụ dành những người vừa có đam mê với những nơi hoang sơ, thả mình vào thiên nhiên, vừa muốn một trải nghiệm nghỉ dưỡng hoàn hảo, thoải mái và đầy đủ tiện nghi.

Tiêu chuẩn của An Camp là đẹp, thuận tiện, sang trọng nhưng hòa mình tối đa với thiên nhiên. Xu hướng du lịch này đã được khai thác rất nhiều nơi trên thế giới và đang được phát triển mạnh mẽ tại nhiều quốc giá có vùng di sản, bảo tồn thiên nhiên.

Tại sao Glamping lại là lựa chọn cho Gia đình:

Thân thiện với môi trường: với An Camp, less is more, hàm ý ít đôi khi lại hiệu quả. Trong nhiều trường hợp, các khu An Camp được xây dựng theo hướng nương vào tự nhiên và sử dụng hiệu quả các nguồn lực tại chỗ, khác với các khách sạn và resort vốn tiêu tốn rất nhiều nguyên vật liệu là năng lượng để xây dựng và vận hành. Lựa chọn An Camp là xu hướng của rất nhiều du khách bởi lẽ so sánh với cùng trải nghiệm ở khách sạn hoặc resort, kỳ nghỉ An Camp sẽ thân thiện hơn môi trường rất nhiều.

Xích lại gần với thiên nhiên: Với việc xây dựng và vận hành hiệu quả, An Camp có thể được phát triển ở các khu vực có cảnh quan thiên nhiên hoang sơ. Hãy hình dung buổi sáng thức giấc giữa những tiện nghi mà bạn có thể trông đợi ở một resort, và bước ra ngoài – cảnh sắc thiên nhiên ban sơ diệu kỳ sẽ chờ đón bạn ở ngay ngưỡng cửa mà không cần phải đi xa.

Những chuyến phiêu lưu vô tận… nhưng không cần phải từ bỏ quá nhiều: hiking trong rừng, đi thăm thác, suối, đạp xe, câu cá…tất cả các hoạt động mang tính phiêu lưu đó có thể được dễ dàng thực hiện từ lều của bạn. Và cuối ngày, sau khi kết thúc, cả gia đình lại có thể quây quần bên nhau trong ánh lửa trại và thưởng thức các món ăn ngon tự tay nấu trên căn bếp thuận tiện.

Sẽ không có nhiều tiện nghi hiện đại như TV, internet, nhưng cảm giác thoải mái mà gia đình tự thưởng cho mình sau những phút giây phiêu lưu với thiên nhiên và những lúc tuyệt vời nhất, mà những chuyến tham quan thông thường sẽ không thể nào có được.

Nói một cách ngắn gọn, An Camp cung cấp cho du khách các tiện nghi ở mức độ cao, song hành với việc gần gũi các trải nghiệm thiên nhiên, hoang dã hoặc cảnh đẹp ban sơ. Điều này càng có ý nghĩa với xu hướng du lịch hậu Covid và tình trạng ô nhiễm ở các đô thị lớn, khi mà nhu cầu hưởng thụ thiên nhiên một cách đúng nghĩa, với nhiều người, đã trở thành nhu cầu bức thiết.

Hiện tại, mô hình này ở Việt Nam chưa nhiều. Một phần vì concept này còn khá mới, một phần nữa là các kỹ thuật xây dựng và chất liệu thỏa mãn đầy đủ các yếu tố kỹ thuật, mỹ thuật, an toàn… cũng chưa đa dạng. Các mô hình này chủ yếu phục vụ giới trẻ với nhu cầu lưu trú ngắn ngày và hầu hết chưa đáp ứng được tiêu chí của một khu cắm trại đúng nghĩa.

Liên hệ dự án: